top of page

APPI KOGEN

เรียนสกี แบบมืออาชีพกับVACIO พร้อมกิจกรรมเล่นสกีสนุกและท้าทาย

อยู่เขต Appi Kogen อำเภอ ฮาจิมันไท ในจังหวัด อิวาเตะ Appi Kogen Ski Resort ตั้งอยู่ในภูมิภาค โทโฮคุ เกาะฮอนชู ประเทศญี่ปุ่น อยู่ติดกับอุทยานแห่งชาติโทวาดะ ฮาจิมันไท,ในฤดูหนาวทั้งภูเขาจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลนที่มีคุณภาพสูงเเละมีระดับความสูงที่แตกต่างกันถึง 828 เมตร มีลู่วิ่งสกีทั้งหมด 21 ลู่ โดยมีความยาวสูงสุดที่ 5.5 กิโลเมตร (จากยอดเขาสู่ลู่วิ่งยามะบาโตะจนถึงลู่วิ่งชิราคาบะ) ทั้งนี้ยังมีกระเช้าสำหรับ 8 ที่นั่ง 2 ตัว และ กระเช้ากันลม 3 ตัวสำหรับไว้นั่งขึ้นภูเขา ในส่วนของลานสกีกลางคืนก็มีความยาวถึง 2 กิโลเมตร มีพื้นที่หิมะสำหรับเด็กเล็ก เราเชื่อว่าไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือมืออาชีพคุณก็สามารถมีความสุขกับการเล่นสกีที่ลานสกีแห่งนี้ ที่สำคัญ Appi Kogen Ski Resort ยังได้รับคะเเนนความนิยมสูงสุดจากนิตสารเกี่ยวกับ สกี สโนว์บอร์ด มากมาย จึงเป็นอีกหนึ่งลานสกีที่ คนสาย สกี สโนว์บอร์ด ต้องได้มาลองท้าท้ายความสามารถให้ได้สักครั้ง

APPI: About

จุดเด่นของสถานที่

​ในทุกๆ ฤดูหนาว หิมะจะปกคลุมไปทั่วทั้งพื้นของ Appi Kogen Ski Resort เปลี่ยนให้กลายเป็นโลกที่เต็มไปด้วยสีขาว จึงทำให้เราพบเจอร่องรอยของสัตว์ป่าต่างๆ อย่าง กระต่าย สุนัขจิ้งจอก หรือ เฟอร์เรท ได้ง่าย ที่นี่เปรียบเสมือนดั่งขุมสมบัติของธรรมชาติ ทั้งยังเป็น 1 ในสกีรีสอร์ตที่ใหญ่ที่สุดของโลกเลยก็ว่าได้ โดยอาณาเขตภายในรีสอร์ท แบ่งออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ๆ ได้แก่ 1. โรงแรม Appi Grand Hotel ที่มีทั้งอาคารหลักและอาคารทาวเวอร์ 2. วิลล่า 3. บ้านพักสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งจะมีแค่ Appi Grand Hotel อาคารหลักเท่านั้น ที่เป็นที่พักแบบ Ski in/out เท่านั้น โดยในส่วนของ บ้านพักแบบวิลล่าและบ้านพักสไตล์ญี่ปุ่นจะต้องนั่งรถไปยังลานสกี และเนื่องจากภูมิภาคโทโฮคุตั้งอยู่ในละติจูดสูงสุดจึงทำให้หิมะมีลักษณะพิเศษ โดยหิมะจะแห้งเป็นแบบผงหรือที่เราเรียกกันว่า Powder รวมถึงลานสกีมีความกว้างเป็นเส้นตรงลงมา ทำให้นัก สกี สโนว์บอร์ด ทั้งหลายต่างชื่นชอบเพราะมีความตื่นเต้นเเละท้าทายกันเป็นอย่างมาก โดยในทุกๆ ปีจะมีนักเล่น สกี สโนว์บอร์ด มาเล่นที่นี่ถึงปีละประมาณ 910,000 คน และยังมี ภูเขา มาเอะโมริยามะ ที่มีรูปทรงต่างๆ ทำให้มีลานสกีหลายระดับ เหมาะสำหรับผู้เล่นระดับเริ่มต้น ระดับกลางจนถึงระดับสูง เเละยังมีลานหิมะสำหรับเด็กเล็กอีกด้วย ซึ่งจะแตกต่างจากสกีรีสอร์ทอื่นๆ

แนะนำลานหิมะ

Appi Kogen Ski Resort เป็นหนึ่งในลานสกีที่น่าสนใจและคุ้มค่าที่จะมาสัมผัสบรรยากาศ ตั้งอยู่บนเขาสูงสภาพอากาศค่อนข้างหนาว แนะนำให้เตรียมเสื้อผ้าให้พร้อมสำหรับท้ารับลมหนาว การันตีว่าถ้าได้มาเที่ยวที่ Appi Kogen Ski Resort แล้วจะไม่ผิดหวัง สร้างความประทับใจสำหรับผู้ชื่นชอบความเร็วในการเล่นสกีได้อย่างดี สำหรับผู้เล่นสกีมือใหม่ รอบๆ รีสอร์ท มีลานหิมะขาวโพลนยาวถึง 1 กิโลเมตร เหมาะสำหรับผู้เล่นมือใหม่ ภายในวันแรก รับรองได้รับความเพลิดเพลิน สนุกสุดเหวี่ยงแน่นนอน และสำหรับผู้เล่นสกีมือใหม่ที่พอมีพื้นฐานแล้ว ก็สามารถนั่งกระเช้าไปยังยอดเขา เพื่อเลือกเส้นทางเล่นได้หลากหลาย สำหรับเส้นทางลานสกีที่ยาวที่สุดคือลาน "ยามะบาโตะ" มีความยาวถึง 5.5 กิโลเมตร เป็นลานสกีที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งผู้เล่นทุกคนต้องลองมาเล่นให้ได้ สำหรับผู้เล่นสกีระดับกลางที่นี้มีเส้นทางเล่นหิมะระดับกลางที่มีระยะทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร ถึง 11 เส้นทาง เหมาะกับผู้เล่นระดับ Advance ที่ต้องการความท้าทาย นอกจากนี้ก็ยังมีเส้นทางสายโหดอีกมากมาย จากยอดเขาถึงเชิงเขา ที่ความสูงต่างระดับถึง 1,305 เมตร!! ในส่วนของการนั่งกระเช้าขึ้นบนเขานั้นก็ไม่ยากแถมใช้เวลาแค่อึดใจเดียวก็ถึงยอดเขาได้แล้ว ซึ่งบนยอดเขานี้เพื่อนๆ สามารถมองเห็นวิวลานสกีได้ทั่วทุกทิศรอบด้าน โดยทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของยอดเขาจะมีเส้นทางสกีความยากระดับกลาง ความชันหลากหลายที่เต็มไปด้วยหิมะขาวโพลน ยาว 4 กิโลเมตร และยังมีลานสกีที่มีหิมะนุ่มๆ ที่ผู้เล่นไม่ควรพลาด จุดเด่นที่สุดของ Appi Kogen Ski Resort คือเส้นทาง Cross-Country หรือเส้นทางป่า ที่จะต้องขึ้นกระเช้าไปยังยอดเขา ผ่านเส้นทางลานหิมะ "ยามะบาโตะ" ก็จะถึง เส้นทาง Cross-Country โดยเส้นทางนี้ กับเส้นทาง "ยามะคาละ" มีความสูงชัน มากกว่า 30 องศา เป็นจุดที่น่าตื่นเต้นและท้าทายที่สุด แค่ถ้าหากเส้นทางนี้ท้าทายเกินไป สามารถเลือกเล่นสกีผ่านลานทางด้านซ้าย ต่อกับลานหิมะด้านตะวันออกเฉียงเหนือ ที่มีความสูงชันไม่มาก เส้นทางนี้ชื่อว่า "SAILA" มีความยาว 3.5 กิโลเมตร เป็นเส้นทางที่มีคนเล่นสกีมากที่สุดของ Appi Kogen Ski Resort หากชอบความท้าทายสำหรับผู้เล่นสกีสายโหด สามารถเล่นสกีตรงดิ่งลงมาได้ เส้นทางนี้ถึงแม้อากาศจะหนาวเย็นแค่ไหน ก็ทำให้คุณตื่นเต้นจนเสียน้ำ(เหงื่อแตก)ได้ สำหรับการเล่นสกียามค่ำ ก็ยังมีกระเช้าถึง 3 เส้นทางให้บริการ เส้นทางความยาวถึง 2,300 เมตร Appi Kogen Ski Resort มีแต่ความสนุกมากมาย ซึ่งถ้าได้มาลองแล้วล่ะก็จะได้รู้ซึ่งถึงความมันส์ชนิดที่ลืมไม่ลงแน่นอน

รีสอร์ทที่พัก

Appi Kogen Ski Resort มีห้องพักที่ ออกแบบมาหลากหลายนอนสบาย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย สำหรับ GRAND HOTEL นั้นภายในมีทั้ง ออนเซ็น สระว่ายน้ำ ห้องฟิตเนส และ สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อีกมากมาย เป็นโรงแรมที่มีขนาดใหญ่ รองรับนักท่องเที่ยวได้ถึง 4,100 คน ภายในโรงแรมมีร้านค้าด้าน สกี สโนว์บอร์ด ให้บริการ ไม่เพียงให้เช่าอุปกรณ์เล่นสกีเท่านั้น แต่ยังมีให้ให้เสื้อผ้าสำหรับเล่น สกี สโนว์บอร์ด อีกด้วย จัดได้ว่าทุกอย่างครบครันจบในที่เดียว โรงแรมแห่งนี้ยังเป็นแบบ ski in/out อยู่ติดกับลานสกีโดยตรง สามารถใส่อุปกรณ์สกีได้ในโรงแรม แล้วออกไปพร้อมเล่นสกีได้เลย Appi Kogen Ski Resort ยังมีออนเซ็นขนาดใหญ่ที่ ไร้กลิ่น ไร้รส ไร้กรดคาร์บอนิก ภายในอาคาร ANNEX ที่รองรับคนได้ถึง 400 คน และ โดยออนเซ็นจะมีทั้งแบบปิดและแบบเปิด ที่ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น แช่น้ำไปชมธรรมชาติไปช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าได้อย่างดีเลยล่ะ!! นอกจากนี้หากมาเที่ยวในฤดูร้อนที่นี่ก็ยังมีสระว่ายน้ำเปิดให้บริการเพื่อเติมความชุ่มช่ำให้กับวันที่อากาศร้อนจัดได้อีกด้วย Appi Kogen Ski Resort ปี 2008 นั้นทางโรงแรม ได้เปลี่ยนระบบอินเตอร์เน็ตเป็นแบบไร้สายทั้งหมด แค่ท่านมีอุปกรณ์เชื่อมต่อ ก็สามารถเข้าใช้อินเตอร์เน็ตได้แล้ว หากต้องการประสบการณ์ดีดีสำหรับการมาเล่น สกี ที่ญี่ปุ่น Appi Kogen Ski Resort จัดให้ได้แบบเต็มเม็ดไมีกั๊กสักนิดแน่นอน

ศูนย์อาหารในลานสกี

Appi Kogen Ski Resort แบ่งโซนทีพักเป็น 3 โซน โดยโรงแรมที่มีความสะดวกสบายที่สุดต้อง GRAND HOTEL เป็นโรงแรมที่ร้านอาหารมากที่สุด ซึ่งรวบรวมอาหารนานาชาติหลากหลายรสชาติไว้ในที่เดียว ทั้งแบบอาหารบุฟเฟ่ต์ อาหารญี่ปุ่น อาหารเกาหลี หรือ อาหารจีน ก็ให้เลือกอร่อยได้อย่างจุใจ โดยในโซนอาหารนั้น เป็นห้องขนาดใหญ่ มีจุดชมวิวที่สวยงาม บรรยากาศรื่นรมย์ ชมธรรมชาติไปพลางรับประทานอาหารมื้ออร่อย เป็นอะไรที่ฟินสุดๆ ไปเลยล่ะ โดยร้านอาหารบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่น จะอยู่ในโซน ARLBERG ชั้น 2F เป็นร้านอาหารเดียวใน Appi Kogen Ski Resort ที่ไม่ต้องจองล่วงหน้า อาหารหลากหลาย แต่จะเน้นอาหารทะเลเป็นหลัก เมนูที่โดดเด่นที่สุดคือปูจักรพรรดิ ที่ใหญ่กว่าปูอลาสก้าของฮอกไกโดเสียอีก ต่อท้ายด้วยของหวานที่หลากหลายรสชาติไม่ช้ำกัน รับประกันในความอร่อยว่าต้องถูกปากและโดนใจหลายๆ คนแน่นอน สำหรับอาหารเช้า จะรับประทานกันที่ โซน ARLBERG เป็นบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่นและนานาชาติ ทั้งขนมปัง ไส้กรอก เบคอน มันฝรั่งทอด และอื่นๆ อีกเพียบ ที่สำคัญต้องไม่พลาดลิ้มลอง นมสด และ โยเกิร์ต ของที่นี่ เพราะว่าหอมมันสดใหม่ฟินสุดจริงๆ โดยบรรยากาศของห้องอาหารจะสามารถชื่นชมธรรมชาติของภูเขา Appi Kogen ได้อย่างรอบด้าน ช่วยบิ๊วด์อารมณ์ให้อยากเล่น สกี สโนว์บอร์ด หลังจากรับประทานอาหารเสร็จได้อย่างดี ในส่วนของร้านอาหารแนะนำ ขอเริ่มต้นด้วยร้านอาหารญี่ปุ่น "七時雨" (นานาชิกุเระ) ตั้งอยู่ที่ชั้น 2F วัตถุดิบอาหารสดใหม่จากทะเลด้านตะวันของ Appi Kogen Ski Resort ซึ่งเป็นวัตถุดิบพื้นบ้านที่น่าลิ้มลองของที่นี่ มาต่อด้วยร้านอาหารจีน "蘭蘭" (รันรัน) ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม TOWE 2F เป็นอาหารสไตล์มณฑลเสฉวนของจีน มีเมนูให้เลือกกว่า 100 เมนู อร่อยครบรส อุมามิ โออิชิ สุโค่ย แน่นอน สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดคือร้านอาหารเกาหลี สไตล์ ปิ้งย่าง "李朝苑" (ลีโชเอ็น) ตั้งอยู่ที่ TOWE 1F เนื้อวัวที่ใช้เป็นเนื้อวัวที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น เนื้อ "มาเอะซาวะ" นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอาหารยอดฮิตให้เลือกชิมในศูนย์อาหารอีกมากมาย เช่น เนื้อย่างสไตล์ญี่ป่น หรือ บะหมี่เย็น ก็อร่อยฟินได้ไม่แพ้กัน โดยโซนอาหารนี้สามารถรองรับผู้คนได้ถึง 950 คน มีร้านอาหารบริการมากมาย จึงทำให้มื้อกลางวันสามารถเลือกรับประทานได้จนพุงกาง

APPI: Program

Information

พื้นที่ทั้งหมด

282 เฮกตาร์

ระดับความสูง

805m( 1305m-500m)

ความชันสูงสุด

34 องศา (เส้นทาง:第2ザイラA)

เส้นทางที่ยาวที่สุด

5500m (เส้นทาง: ยามะบาโตะ ถึง ชิราคาบะ)

จำนวนกระเช้า

18 เส้นทาง

จำนวนเส้นทาง

21 เส้นทาง

APPI: Program

MAP

appi_course_en-s.jpg.crdownload.jpg

VACIO FUNFUN TOUR

โปรแกรมของเรา

bottom of page