top of page

ONIKOUBE

เรียนสกี แบบมืออาชีพกับVACIO พร้อมกิจกรรมเล่นสกีสนุกและท้าทาย

เล่นสกีและสโนว์บอร์ดไปพร้อมๆ กับชมทิวทัศน์ธรรมชาติที่งดงามของอุทยานแห่งชาติ คุริโคมะ โคเก็น

สำหรับมือใหม่และผู้เล่นระดับกลางต้องชอบลานสกีแห่งนี้แน่ๆ เพราะมีเส้นทางการเล่นมากมายที่ออกแบบมาเพื่อใช้ฝึกการเล่นระดับพื้นฐานโดยเฉพาะ แต่ก็มีเส้นทางการเล่นที่ท้าทายสำหรับผู้เล่นมือโปรเช่นกัน เป็นสกีรีสอร์ทขนาดกลางนี้ตั้งอยู่บนที่ราบสูง โอนิโกเบ ตรงจุดเชื่อมต่อระหว่างจังหวัดอากิตะและยามากาตะ มี Ski Lift 6 เส้นทาง Gondola 1 เส้นทาง และลานสกีทั้งหมด 8 เส้นทาง ความสูงสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 715 เมตร และลานสกีมีความชันสูงสุดที่ 34 องศา (เส้นทาง: Snake Road) โดยไฮไลท์สุดพิเศษของลานสกีแห่งนี้คือผู้เล่นสกีสามารถมองเห็นทิวทัศน์ตระการตาของ อุทยานแห่งชาติ คุริโคมะ โคเก็น ได้ไปพร้อมๆ กับการเล่นสกี สโนว์บอร์ด

APPI: About

จุดเด่นของสถานที่

Onikoube Ski Resort ถึงแม้จะเป็นสกีรีสอร์ทที่มีขนาดเล็กมีลานสกีให้เล่นได้ไม่มาก แต่ก็สามารถตอบโจทย์เลเวลความยากง่ายให้ได้กับผู้เล่นทุกระดับได้ไม่ว่าจะมือใหม่หัดเล่นหรือ Expert ระดับมืออาชีพโดยมีไฮไลท์อยู่ที่ “ฟอเรสท์โร้ด" (Forest Road) ลานสกีที่มีวิวสวยที่สุด โดยผู้เล่น สกี สโนว์บอร์ด สามารถไถลื่นแผ่นกระดานไปพร้อมๆ กับชมบรรยากาศสุดตระการตาของธรรมชาติรอบด้านได้ โดยเฉพาะต้นไม้น้ำแข็งปรากฏการณ์ธรรมชาติที่สามารถเห็นได้แค่เฉพาะช่วงที่หนาวที่สุดของปีเท่านั้น นอกจากนี้หากใครต้องการความท้าทายเป็นพิเศษก็ขอแนะนำลานสกีเส้นทาง “สเนคโร้ด" (Snake Road) ที่มีความชันสูงสุดถึง 34 องศา นอกจากลานสกีที่น่าสนใจเหล่านี้แล้ว ที่นี่ยังมีจุดบริการให้เช่าอุปกรณ์ในการเล่นต่างๆ อย่างแผ่นกระดาน หรือเสื้อผ้าสวมใส่ก็มีให้เช่ายืมได้อย่างครบครันจบในที่เดียว รวมถึงยังเป็น สกี รีสอร์ท ที่ Family Friendly สุดๆ เพราะมีบริการจุดรับฝากเด็ก (Nursery) ดังนั้นครอบครัวไหนที่มาเที่ยวกับลูกเล็กเด็กแดงก็สามารถอุ่นใจ หายห่วง หมดกังวล แล้วออกสนุกกับการเล่น สกี สโนว์บอร์ด ได้อย่าง

จัดเต็ม ที่โรงแรม Hotel Onikoube ที่อยู่ติดกับสกีรีสอร์ทแห่งนี้นั้นมีชื่อเสียงในด้านของออนเซ็นเป็นอย่างมาก ที่สำคัญยังใจกว้างเปิดให้บริการกับนักท่องเที่ยวทั่วไปที่ไม่ได้พักในโรงแรมอีกด้วยดังนั้นถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองแวะไปแช่ออนเซ็นที่โรงแรมนี้สักครั้ง นอกจากนี้แล้วก็ยังมี "นารุโกะออนเซ็น" (Naruko Onsen) ซึ่งอยู่ห่างจากสกีรีสอร์ทประมาณ 50 นาทีหากนั่งรถบัสประจำทาง หรือแค่ 30 นาทีหากเดินทางด้วยรถยนต์ โดย นารุโกะออนเซ็น แห่งนี้เป็นออนเซ็นที่เลื่องชื่อด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่าพันปี ด้วยวิวที่งดงามตระการตาคุ้มค่าต่อการไปสัมผัสด้วยตาตัวเองสักครั้งและ “ตุ๊กตาโคเคชิ" (ตุ๊กตาพื้นเมืองประจำจังหวัดมิยากิที่ทำขึ้นมาจากไม้) ที่แสนจะน่ารักซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวจึงทำให้ นารุโกะออนเซ็น เป็นสถานที่ที่หากมาเล่นสกีที่ Onikoube แล้วต้องหาโอกาสแวะไปเที่ยวเยี่ยมชมให้ได้

แนะนำลานหิมะ

ลานสกี Onikoube เป็นสกีรีสอร์ทขนาดเล็ก เริ่มต้นซีซั่นเล่น สกี สโนว์บอร์ด ประมาณทุกๆ กลางเดือน ธันวาคม จนถึงกลางเดือน มีนาคม ของทุกปี ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ คุริโคมะ โคเก็น ซึ่งถูกรายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่งดงามและวิวทิวทัศน์ของต้นไม้น้อยใหญ่ โดยที่ลายสกีแห่งนี้เพื่อนๆ สามารถเล่นได้ทั้งสกีและสโนว์บอร์ดได้ซึ่งมีลานสกีครบทุกระดับยากง่าย โดยลานสกีแห่งนี้มีไฮไลท์อยู่ที่ “ฟอเรสท์โร้ด" (Forest Road) ลานสกีที่มีหิมะปกคลุมอย่างดีเหมาะแก่การออกไถเล่น สกี สโนว์บอร์ด เป็นอย่างมาก และยังเป็นจุดที่มีวิวสวยสดงดงามมากที่สุดอีกด้วย โดยเฉพาะต้นไม้น้ำแข็งที่สามารถเห็นได้แค่เฉพาะช่วงที่หนาวที่สุดของปีเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีลานสกีเส้นทาง “สเนคโร้ด" (Snake Road) ที่มีความชันสูงสุดถึง 34 องศา เหมาะสำหรับผู้เล่นระดับสูงที่ต้องการสัมผัสความมันปนเสียวแบบระดับสุด สำหรับผู้เล่นมือใหม่ ขอแนะนำให้ Start เล่นที่ลานสกีพิเศษสำหรับครอบครัว “สโนว์ปาร์ค” (Snow Park) ซึ่งนอกจากจะเหมาะสำหรับฝึกเล่น สกี สโนว์บอร์ด แล้ว ยังสามารถเลือกสนุกกับการเล่นสโนว์ทูบบิ้งได้ที่นี่อีกด้วย

รีสอร์ทที่พัก

Resort Park Hotel Onikoube โรงแรมเพียงแห่งเดียวใน Onikoube Ski Resort ก่อตั้งและบริหารจัดการโดยบริษัทเครือ "Mitsubishi" แต่แรกเดิมทีโรงแรมแห่งถูกสร้างขึ้นเพียงเพื่อต้อนรับแขกและลูกค้าระดับ VIP ของทาง Mitsubishi เท่านั้น แต่ก็ปรับมาเปิดให้บริการสำหรับคนนอกเช่นกันในภายหลัง โรงแรมแห่งนี้มีห้องพักทั้งหมด 120 ห้อง มีห้องที่ตกแต่งทั้งแบบตะวันตกและแบบญี่ปุ่นให้เลือกเข้าพักได้ตามชอบ ทั้งยังมีออนเซ็นและบริการอาหารมื้อเช้าและเย็นให้ทุกวันที่เข้าพัก โดยมื้อเช้าจะเป็นอาหารบุฟเฟต์ที่มีอาหารให้เลือกอิ่มอร่อยมากมายทั้งแบบตะวันตกและญี่ปุ่น ในส่วนของมื้อเย็นก็จะเป็นเมนูเซ็ตอาหารญี่ปุ่นที่ใช้วิตถุดิบพื้นถิ่นทั้งจาก อากิตะ และ ยามากาตะ ในการปรุงจนได้ออกมาเป็นเมนูรสเลิศให้ได้ลิ้มลองกันจนพุงกาง นอกจากนี้มื้อเย็นยังมีอาหารสไตล์ปิ้งย่างให้ได้อร่อยกันอีกด้วย

ศูนย์อาหารในลานสกี

สำหรับร้านอาหารอื่นๆ ที่นอกเหนือจากในโรงแรม Resort Park Hotel Onikoube ก็ยังมีอีกสองที่ Rest House Kamuro และ Rest House Collbran ที่พร้อมเสิร์ฟอาหาร ของว่าง และเครื่องดื่มเมนูหลากหลายทั้งแบบญี่ปุ่นและตะวันตก ให้เพื่อนๆ อิ่มอร่อยได้ตลอดทั้งวัน ซึ่งเหมาะสำหรับเข้ามาทานอาหารเที่ยงหรือแวะพักให้หายเหนื่อยระหว่างการเล่น สกี สโนว์บอร์ด ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเช่นกัน

APPI: Program

Information

พื้นที่ทั้งหมด

39 เฮกตาร์

ระดับความสูง

715m( 340m-1055m)

ความชันสูงสุด

34 องศา (เส้นทาง: Snake Road)

เส้นทางที่ยาวที่สุด

3000m (เส้นทาง: จูเฮียวเก็น)

จำนวนกระเช้า

6 เส้นทาง

จำนวนเส้นทาง

8 เส้นทาง

APPI: Program

MAP

appi_course_en-s.jpg.crdownload.jpg

VACIO FUNFUN TOUR

โปรแกรมของเรา

bottom of page